Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

gss, greensapce store, trai cay sach, trai cay nhap khau
Mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên là thứ không thể thiếu vào dịp năm mới Tết đến. Mỗi loại quả được bày trên mâm là một ý nghĩa riêng, một mong ước riêng. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa những loại quả thường được bày trên mâm ngũ quả và từ đó có sự lựa chọn cho phù hợp nhé!
MENU
Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

Mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên là thứ không thể thiếu vào dịp năm mới Tết đến. Mỗi loại quả được bày trên mâm là một ý nghĩa riêng, một mong ước riêng. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa những loại quả thường được bày trên mâm ngũ quả và từ đó có sự lựa chọn cho phù hợp nhé!

 

 

1. Lựu tượng trưng cho con đàn cháu đống

 

Lựu không những là loại trái có hình thực đẹp, hương vị ngon ngọt. Đặc biệt, người ta thường uan niệm rằng, lựu là một loại trái cây nhiều hạt, mỗi hạt đều đỏ ngọt tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống. 

 

 

2. Nho hóa hung thành cát

 

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho các vấn đề về sinh con cũng như trong việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.

 

 

3. Quả lê giúp việc gì cũng suôn sẻ

 

Lê có màu vàng, mọng nước và hương vị ngọt thanh tao. Luôn luôn gợi cho người ta cảm giác nhẹ nhàng. Theo quan niệm, quả lê sẽ mang đến sự trơn tru, suôn sẻ.

 

 

4. Dưa hấu với màu đỏ may mắn

 

Quả dưa hấu với vỏ xanh tươi và rột đỏ ươm được cho rằng sẽ mang lại sự may mắn. Quả căng tròn mọng nước, ngọt thanh tượng trưng sự sung túc và căng tràn sức sống.

 

 

5. Sung gắn với biểu tượng sung mãn 

 

Quả sung tuy không thể ăn được nhưng vì hình dáng chum, say trái, và cái tên nói lên tất cả đó. Người ta chọn sung để biểu trưng cho sự sung mãn, không những về tình cảm, sức khỏe mà về cả tiền bạc nữa.

 

 

6. Bưởi thu phúc lộc

 

Bưởi cũng là một loại quả vỏ xanh ruột hồng vô cùng đc ưa chọn. Bưởi có vẻ ngoài đùm đề, tròn trịa và đầy đặn nhằm thu về may mắn và phúc lộc.

 

 

7. Đu đủ mang đến sự thịnh vượng

 

Giống như tên gọi của nó, chưng đu đủ trong ngày Tết, người Việt Nam mang theo mong muốn được sự đầu đủ,thịnh vượng trong cuộc sống không những trong kinh tế mà còn cả tình cảm. 

 

 

8. Quả dừa tượng trưng sự viên mãn

 

Dừa là một loại quả quen thuộc và giản dị. Có vẻ ngoài cứng cáp và tươi mới. Từ dừa có nét tương đồng với từ vừa. Nhân gian cho rằng, chưng dừa vào dịp Tết cầu mong sự vừa đủ, không túng thiếu và viên mãn trong cuộc sống.

 

 

9 Xoài cầu mong sung túc

 

Quả xoài căng mọng ngọt lịm có âm na ná như từ “xài”, để cầu mong cho kinh tế, cầu mong cho sự tiêu xài không thiếu thốn. Có ăn có xài, cuộc sống sung túc.

 

 

(Sưu tầm)

-------------------------------

Fanpage: GreenSpace Store - Trái cây sạch nhập khẩu

Youtube: GREENSPACE STORE

HOTLINE: 0969.816.025

>>HỆ THỐNG CỬA HÀNG GREENSPACE STORE<<

*Khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh

Store Phú Nhuận: 245 Phan Đăng Lưu, P1, Q. Phú Nhuận

Store Quận 5: 777 Trần Hưng Đạo, P1, Quận 5

Store Quận 1: 103: Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành Quận 1

*Khu vực Thành phố Nha Trang

Store Nha Trang: 170 Ngô Gia Tự, P Phước Tiến, Tp.Nha Trang


1825 Lượt xem
Bài viết khác
Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường